Liên Kết Ngoài

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Thực hư dưa lê tiêm chất kích ngọt?



tin nhanh 24h cho biết Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải hình ảnh ruột trái dưa lê có nốt màu đỏ kết tủa. Kèm theo đó là dòng trạng thái nghi vấn về chất lượng của trái dưa. Đặc biệt, những miếng dưa bổ ra trước đó trông rất bình thường và “bắt mắt”. Nhưng, trái sau cùng có xuất hiện nốt đỏ kết tủa trong ruột khiến chủ nhân bức ảnh hoảng sợ và lo lắng.


Trước hiện tượng lạ của ruột trái dưa lê, có người phỏng đoán loại dưa này nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản, thậm chí được tiêm thuốc “siêu ngọt”. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng: Ruột dưa lê có nốt màu đỏ là bình thường. Họ đã từng ăn và không hề bị đau bụng hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

 
Hình ảnh ruột trái dưa lê ruột có màu đỏ kết tủa đã khiến người tiêu dùng hoang mang và lo lắng Trao đổi với Chất lượng Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết: “Đây chỉ là hiện tượng cá biệt, khi thấy miếng dưa có hiện tượng lạ, người dân cần mang mẫu đó đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để tiến hành kiểm tra. Không nên suy đoán vô căn cứ, khi chưa có kết luận chính thức, người dân không nên lan truyền thông tin lên mạng. tin tuc viet nam cho biết                                      

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét